Bất động sản cho thuê là gì? Mọi thứ cần biết về bất động sản cho thuê

26/09/2022
273
Thông Nguyễn

Bất động sản cho thuê không phải là một hình thức đầu tư mới. Nhiều người ở các thành phố lớn có thể “sống khỏe” nhờ đầu tư vào kênh này. Loại hình này có thể cho thuê nguyên căn, mua nhà mặt tiền kinh doanh thương mại, mua nhà vừa ở vừa cho thuê, v.v.

1. Bất động sản cho thuê là gì?

Bất động sản cho thuê là một hình thức đầu tư, chủ đầu tư cho người khác thuê lại nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp, … để hưởng phần doanh thu chênh lệch.

Bất động sản cho thuê cũng có thể là: cho thuê phòng trọ, mua nhà mặt tiền rồi cho thuê thương mại…

Bất động sản cho thuê có nhiều đặc điểm và yếu tố riêng về những yếu tố như: xử lý sự cố, quản lý, bảo trì, bảo hiểm, tìm kiếm người mua dài hạn, ngắn hạn, trong khi giao dịch với nhiều người mua cùng lúc…

2. Lợi ích khi đầu tư vào bất động sản thương mại cho thuê là gì?

Bất động sản cho thuê có quy mô ngày càng được công nhận khi mang lại thu nhập cao cho các nhà đầu tư nhằm tối đa hóa nguồn vốn của họ. Lợi ích khi đầu tư vào mô hình bất động sản này là:

2.1 Không cần tốn nhiều vốn

Để kinh doanh bất động sản cho thuê bạn sẽ không cần phải bỏ ra một số tiền lớn, thậm chí là tiền 0 đồng. Đồng thời, các hình thức doanh nghiệp thương mại khác phải bỏ tiền đầu tư vào tài sản cố định, thuê mặt bằng …

Đầu tư vào bất động sản thương mại cho thuê mà không tốn nhiều tiền vốn. Nhà đầu tư có thể chủ động lựa chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp với tiềm lực kinh tế, tài chính của mình. Đôi khi các sân chơi lớn không hiệu quả bằng các sân chơi nhỏ hơn, có nhu cầu cao.

> Tham khảo thêm: Văn phòng ảo là gì?

2.2 Mang lại thu nhập đều đặn hàng tháng

Góp vốn đầu tư vào bất động sản cho thuê sẽ mang lại nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng. Thay vì bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để đầu tư vào bất động sản, hãy đợi một khoảng thời gian tăng lên, mang lại cho bạn một mức thu nhập cố định hàng tháng rồi hãy bán nó.

Bất động sản cho thuê cũng có thể được nhân rộng để phát triển thành một hệ thống trên thị trường.

2.3 Tính ổn định cao

Cư dân không muốn di chuyển nhiều, bởi vì rất nhiều thứ lộn xộn sẽ phải chuyển theo. Vì vậy, khi chọn được nơi ưng ý, họ sẽ thuê nhà dài hạn.

Bạn chỉ cần chăm sóc tốt khách hàng của mình và bạn có thể giữ họ hoàn toàn lâu hơn. Bất động sản cho thuê sẽ có tiềm năng rất lớn khi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao.

2.4 Nhu cầu lớn về bất động sản nhà đất

Ngày nay, bất động sản cho thuê đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Hàng năm, du khách trong và ngoài nước, sinh viên thuê nhà, công nhân thuê trọ có nhu cầu về chỗ ở ngày càng nhiều.

Ngày nay, bất động sản cho thuê đang trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Kéo theo đó, nhu cầu cho thuê bất động sản cũng ngày càng tăng cao, góp phần thúc đẩy thị trường cho thuê nhà phố tăng trưởng nhanh chóng. Kinh doanh bất động sản thương mại cho thuê sẽ là lựa chọn tốt để tạo ra dòng tiền thông minh.

> Tham khảo thêm: Cho thuê văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

3. Rủi ro khi đầu tư bất động sản cho thuê

Khi đầu tư vào bất động sản cho thuê, bạn có thể gặp nhiều rủi ro như:

Rủi ro từ bên cho thuê bất động sản: giá thuê tăng, thuê không liên tục, chủ bất động sản trực tiếp thao túng người thuê thứ cấp,… khiến thu nhập của bạn bị ảnh hưởng.

Rủi ro từ bên thuê: sử dụng không có ý thức dẫn đến tài sản xuống cấp trầm trọng, mất giá,…

4. Một số chú ý khi đầu tư cho thuê bất động sản để giúp tối đa hóa lợi nhuận

Để tận dụng được những lợi ích và tiềm năng của việc đầu tư vào bất động sản để cho thuê một cách an toàn và hiệu quả cao, nhà đầu tư cần lưu ý những yếu tố sau:

4.1 Xem xét vị trí địa lý

Một yếu tố quan trọng giúp xác định thu nhập của bất động sản cho thuê là vị trí địa lý. Đối với những người mua tiềm năng khác nhau, họ sẵn sàng chi tiền để thuê các loại nhà khác nhau.

Vì vậy, bạn phải xác định phân khúc một cách chính xác trước khi quyết định đầu tư. Ngoài việc đầu tư vào các khu vực trung tâm thành phố, bạn cũng nên nhắm đến các đối tượng người tiêu dùng là người thuê như: công nhân, sinh viên, …

4.2 Sử dụng đòn bẩy kinh tế và tài chính

Sử dụng đòn bẩy kinh tế tài chính nghĩa là nhà đầu tư vay thêm tiền, kết hợp với vốn khả dụng để góp vốn đầu tư. Đòn bẩy kinh tế và tài chính lớn đi kèm với các khoản cho vay nặng lãi.

Đòn bẩy sẽ giúp bạn sở hữu những bất động sản cho thuê mang lại thu nhập cao nếu bạn biết chớp thời cơ để đưa ra quyết định đúng đắn.

Ngược lại, nếu bạn không biết cách đặt tiền đúng hướng thì đó là con dao hai lưỡi. Trong trường hợp này, để đảm bảo an toàn, nhà đầu tư không nên đầu tư quá 30% số tiền vay trên tổng giá trị tài sản và đất.

4.3 Đầu tư vào bất động sản cho thuê nhà là một cách tuyệt vời để giữ an toàn

Hoạt động kinh doanh bất động sản cho thuê tập trung chủ yếu ở: căn hộ, nhà phố, nhà mini … Tuy giá trị thấp hơn so với các mô hình hạng sang như: nghỉ dưỡng, thương mại, công nghiệp … nhưng hoàn toàn có khả năng thu được lợi nhuận không đổi. , cũng là để đảm bảo an toàn cho giải pháp của các nhà đầu tư mới.

Đầu tư vào bất động sản cho thuê là một cách tuyệt vời để giữ an toàn

Ngoài ra, việc quản lý bất động sản nhà đất, người mua cũng rất thuận tiện, thủ tục tương đối đơn giản. Như vậy, đây là một khoản đầu tư vốn hấp dẫn mà các nhà đầu tư nên cân nhắc khi đi tiên phong.

4.4 Quy mô và mức độ phức tạp của bất động sản cho thuê

Nếu quy mô và mức độ phức tạp của bất động sản cho thuê tăng lên thì thu nhập cũng sẽ cao hơn. Các lựa chọn kinh tế và tài chính cho các khu kinh doanh, các tòa nhà lớn, công nghiệp, giải trí… đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn khổng lồ và chịu áp lực rất lớn.

Tuy nhiên, lợi nhuận cho các nhà đầu tư bất động sản thương mại, bất động sản cho thuê, nói chung là rất cao. Bất động sản không thay đổi do giá trị cho thuê cao, vì hầu hết khách thuê là người mua dài hạn.

4.5 Chỉ đầu tư nếu bạn hiểu về cho thuê bất động sản

Những nhà đầu tư thiếu hiểu biết về kinh doanh thương mại cho thuê bất động sản sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rủi ro đáng tiếc. Chính vì vậy, bạn nên trang bị cho mình thật nhiều kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết trước khi quyết định hành động để đầu tư.

  • Công Ty Cổ Phần Đầu Tư TH Land Việt Nam
  • Địa chỉ: TH OFFICE TOWER 08 – Số 27-29 Ngõ 90 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
  • Hotline: 0911 542 866 (Zalo)
  • Website: https://vanphongre.com.vn/

Các bài viết mới

0911542866