Hợp đồng thuê văn phòng ảo thế nào là chuẩn?

29/12/2022
21
TH OFFICE

Mẫu hợp đồng thuê văn phòng ảo chuẩn và chính xác là hồ sơ và cơ sở thanh toán quan trọng để xác nhận chi phí thuê văn phòng. Hợp đồng đảm bảo quyền và nghĩa vụ của bên thuê và bên cho thuê. Trước khi ký hợp đồng thuê văn phòng, doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

Các loại hợp đồng thuê văn phòng ảo

Hợp đồng là sự cam kết mật thiết giữa hai bên để đi đến một thỏa thuận cuối cùng. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng khi chúng ta đi chợ mua thức ăn cũng là một hợp đồng mua bán. Ngay cả một cuộc gọi điện thoại cũng có thể tạo ra một hợp đồng. Hợp đồng bao gồm từ đơn giản và ngắn đến phức tạp và có hàng trăm trang điều khoản.

Do đó, hợp đồng có thể được giao kết dưới nhiều hình thức khác nhau: mua bán, qua điện thoại, qua email… Tuy nhiên, hình thức cho thuê văn phòng ảo chủ yếu là dưới dạng giấy tờ hợp pháp.

Cách xây dựng mẫu hợp đồng văn phòng ảo

Sau quá trình thỏa thuận kỹ lưỡng, hợp đồng thuê văn phòng sẽ được xác lập và ký kết giữa hai bên. Mẫu hợp đồng thuê văn phòng ảo bao gồm đầy đủ các yếu tố đi kèm như:

Các bên chấp nhận và thống nhất để đưa ra quyết định cho thuê văn phòng trên cơ sở hợp lý. Mọi ý kiến, mong muốn được ghi nhận thống nhất giữa các bên liên quan: giá cả, số lượng, chất lượng, phương thức thanh toán…

Năng lực dân sự của bên cho thuê và bên thuê phải đáp ứng theo quy định. Cá nhân có thể hình thành mối quan hệ với cá nhân hoặc tổ chức và ngược lại.

Các điều khoản hợp đồng phải rõ ràng, không mập mờ. Xác định rõ nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên. Mọi công việc chuyển giao hàng hóa, vật tư, tiền bạc… chỉ cần thực hiện theo thỏa thuận.

Mẫu hợp đồng thuê văn phòng ảo

Trên đây là toàn bộ mẫu hợp đồng thuê văn phòng ảo được ký kết hợp pháp. Trước khi ký kết hợp đồng, bạn cần kiểm tra lại hợp đồng với các điều khoản trong hợp đồng, có bị xóa bỏ hay có điều khoản nào mập mờ khó hiểu không.

Các bài viết mới

0911 542 866